An Giang: Đẩy mạnh công tác tập huấn phòng, chống đuối nước cho trẻ em

An Giang là tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, là mảnh đất màu mỡ được vun đắp bởi phù sa của hai dòng chảy sông Tiền và sông Hậu. Với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, An Giang từ trên cao như một chiếc lưới màu xanh. Chính điều kiện tự nhiên này đã mang đến những nguồn lợi cho việc phát triển kinh tế của tỉnh nhưng cũng là mối nguy hiểm rình rập đối với cuộc sống hằng ngày của người dân An Giang, trong đó cần phải nhắc đến đó chính là nạn đuối nước.

 

Quang cảnh buổi tập huấn tại Tịnh Biên và Tân Châu.

 

Các em thiếu nhi chú ý lắng nghe.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, gắn với việc nâng cao các kỹ năng cho thanh thiếu nhi, bên cạnh tăng cường các lớp phổ cập bơi cho thiếu nhi, Tỉnh Đoàn An Giang đã thực hiện song song công tác tập huấn phòng, tránh và xử lý tình huống đuối nước cho trẻ em.

          Ngày 28 và 29/9/2020, Tỉnh Đoàn đã tổ chức hoạt động tập huấn phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em tại địa bàn xã Châu Phong, Thị xã Tân Châu và xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên. Hoạt động thu hút hơn 500 em thiếu nhi tham gia. Tại buổi tập huấn, các em được nghe báo cáo viên hướng dẫn về các tình huống, mô phỏng về cách xử lý khi có trường hợp đuối nước và có sự tương tác, chia sẻ kinh nghiệm thực hành xử lý các trường hợp đuối nước.

          Hoạt động này sẽ là điểm khởi nguồn để tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động tập huấn cấp tỉnh về phòng, chống tai nạn đuối nước, góp phần tác động mạnh mẽ đến người dân trong việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của gia đình trong việc giám sát, theo dõi để bảo vệ các em khỏi tai nạn đuối nước./.

Tin, ảnh: Thiên Thanh, Trúc Linh


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng