Nhà Thiếu nhi An Giang: Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 19/5/2021), Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh An Giang tổ chức chuỗi hoạt động mang đậm tính tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu niên, nhi đồng:

Hoạt động 1: Ngày 24/4/2021, tổ chức ma mắt Nghi thức Đội mẫu trực thuộc Nhà Thiếu nhi. Nội dung chính buổi ra mắt các em phải tham gia thực hiện báo cáo 03 phần trọng tâm: Phần nghi lễ; phần động tác cá nhân di động - tại chỗ và phần đội hình - đội ngũ. Sau phần báo cáo, thay mặt Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhí An Giang, đồng chí Trương Thanh Thúy - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi An Giang đã nhận định, đánh giá và cấp 28 giấy chứng nhận cho các em đã hoàn thành khóa huấn luyện. Hoạt động này nhằm rèn luyện cho các em tính kỷ luật, yêu tổ chức Đội, tính đoàn kết trong tập thể và các em sẽ là thành viên của CLB Nhà Thiếu nhi tỉnh.

 

Trao Giấy chứng nhận cho Đội Nghi thức mẫu của Nhà Thiếu nhi An Giang.

Hoạt động 2: Ngày 25/4/2021, tổ chức Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” tại Khu lưu niệm Bác Tôn (Xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên). Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Thiên Thanh - Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn và hơn 80 học sinh, phụ huynh cùng tham gia.

 

Hoạt động thi Hóa trang nhân vật lịch sử nhỏ tuổi của Đội ta tại Khu lưu niệm Bác Tôn.

Hành trình được bắt đầu lúc 7h30’, các em diễu hành từ Nhà Thiếu nhi tỉnh đến Bến phà Ô Môi, khi đến khu lưu niệm Bác Tôn các em được tham gia viếng đền thờ Bác; tham quan và tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Bác Tôn tại nhà trưng bày; kết thúc buổi tham quan là phần thi Hóa trang nhân vật lịch sử nhỏ tuổi của Đội ta: Anh Kim Đồng, Kơpa - KơLơng, Lý Tự Trọng, Lê Văn Tám, Vừ A Dính và chị Võ Thị Sáu; các em được chia làm 06 nhóm và cử 01 bạn hóa thân nhân vật nhóm chọn, cử 01 bạn thuyết trình về nhân vật mình đã chọn, qua tấm gương của các nhân vật, các em đã rút ra được nhiều bài học quý báu cho bản thân, cố gắng rèn luyện theo gương các anh hùng nhỏ tuổi để xứng đáng là Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong được vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu.

Qua 01 ngày hoạt động, các em được rèn luyện tính kỷ luật, vận động sức khỏe, tính đoàn kết trong tập thể, tính sáng tạo - hợp tác trong hoạt động nhóm, tìm hiểu ý nghĩa cuộc đời, sự nghiệp Bác Tôn, các nhân vật lịch sử nhỏ tuổi và giáo dục ý thức, trách nhiệm của các em trong cuộc sống đối với gia đình, trường học và xã hội.

Hoạt động 3: Bên cạnh các hoạt động trên, cùng ngày 25/4/2021, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức quay clip đồng diễn bài “Khăn quàng Thắp sáng bình minh” với hơn 30 em tham gia đến từ CLB Biểu diễn nghệ thuật Nhà Thiếu nhi tỉnh, bài đồng diễn nhằm hướng dẫn các em rèn luyện sức khỏe, giúp các em yêu quý và hiểu về ý nghĩa chiếc khăn quàng đỏ, biểu tượng của Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

 

Đồng diễn bài “Khăn quàng Thắp sáng bình minh”.

Nguyễn Oanh (Nhà Thiếu nhi An Giang)


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng