Nhiều sân chơi dành cho thiếu nhi vùng biên An Giang

Nhiều sân chơi dành cho các em thiếu nhi vùng biên ở An Giang đã được khánh thành đưa vào hoạt động. Đồng thời, đây là các công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021).

Khánh thành điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi xã Ô Lâm.

Ngày 21/4/2021, Chị Lê Huỳnh Ngọc Lý - Phó Bí thư Huyện Đoàn Tri Tôn cho biết, trong Tháng Thanh niên, Huyện Đoàn triển khai 8 sân chơi cho thiếu nhi tại các công viên công cộng, đến nay hoàn thành 6 sân (gồm thị trấn Ba Chúc, Cô Tô, Tri Tôn, xã Lương An Trà, Ô Lâm và Lê Trì), đưa vào hoạt động phục vụ các em vui chơi, còn 2 sân sắp hoàn thành tại xã Tân Tuyến và xã Vĩnh phước. Đồng thời, các công trình này nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021).

Theo chị Lý, địa phương ở vùng biên giới của tỉnh, điều kiện còn khó khăn, khi có sân chơi, các em thiếu nhi rất vui, đặc biệt các em vùng đồng bào dân tộc Khmer, các em có điểm giải trí sau giờ học, hạn chế việc tụ tập đi tắm ao hồ, hay vào các tiệm internet.

Trường đại học An Giang khánh thành điểm vui chơi cho thiếu nhi.

Trong 8 sân chơi cho thiếu nhi tại huyện Tri Tôn, có 2 sân chơi do Đoàn trường đại học An Giang hỗ trợ (thị trấn Tri Tôn và thị trấn Cô Tô). Anh Đặng Thế Lực, Bí thư Đoàn trường ĐH An Giang cho biết, việc đưa hai sân chơi vào sử dụng đã tạo điều kiện giúp các em học sinh, các em thiếu nhi địa bàn dân cư có điểm vui chơi giải trí, an toàn và lành mạnh. Từ đó, giúp các em có thêm động lực, niềm vui trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoàn trò giỏi, có ích cho xã hội.

 

Trẻ em vui chơi.

Chị Quang Lê Hồng Chuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh An Giang cho biết, hướng đến kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, các cấp Đội của tỉnh thi đua thực hiện 02 công trình măng non cấp tỉnh là trao tặng 400 góc học tập vì bạn nghèo và xây dựng 11 sân chơi cho thiếu nhi. Ngoài ra, 100% huyện, thị, thành phố tổ chức Liên hoan Giáo viên - Tổng phụ trách Đội cấp huyện, Hội thi Nghi thức Đội, Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện. Riêng Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Hội thi Tuyên truyền măng non tỉnh An Giang, Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội, trao tặng học bổng công trình măng non “Nâng bước em đến trường”./.

Hòa Hội, Thanh Tiền


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng