Đoàn Thanh niên Công an TP. Long Xuyên: Tặng quà cho sinh viên Lào, Campuchia, người dân tộc bị kẹt lại trên địa bàn thành phố

Sáng ngày 18/8/2021, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an thành phố đã tổ chức tặng quà cho sinh viên Lào, Campuchia cùng sinh viên người dân tộc của trường Đại học An Giang bị kẹt lại trên địa bàn thành phố do giãn cách xã hội thông qua “Phiên chợ 0 đồng”.

 

Các phần quà được trao cho các bạn sinh viên Lào, Campuchia, người dân tộc bị kẹt lại thành phố Long Xuyên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi tặng quà, Công an thành phố Long Xuyên đã thăm hỏi tình hình sinh hoạt, động viên các bạn sinh viên Lào, Campuchia, các bạn sinh viên người dân tộc đang bị kẹt lại ký túc xá do ảnh hưởng dịch COVID-19, cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, tuân thủ nghiêm các quy định về giãn cách xã hội của thành phố Long Xuyên, góp phần cùng với hệ thống chính trị sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Và đã gửi tặng những phần quà là các nhu yếu phẩm cần thiết (gạo, mì gói, thịt, trứng, rau củ quả, bánh ngọt…). Tổng kinh phí hơn 14 triệu đồng.

Được biết, hiện tại có 42 bạn sinh viên nước ngoài và người dân tộc kẹt lại trường do giãn cách xã hội. Trong đó có 5 sinh viên Lào, 27 sinh viên Campuchia và 10 sinh viên người dân tộc.

Hoạt động này nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị, chia sẻ những khó khăn của Công an thành phố Long Xuyên với sinh viên người nước ngoài trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Tình người không phải giữa người Việt Nam với nhau mà còn là tinh thần tương thân, tương ái quốc tế. Hy vọng rằng dịch bệnh sẽ sớm qua đi, sinh viên sẽ ổn định việc học tập và sinh hoạt./.

Phan Tú (Đoàn TN Công an TP. Long Xuyên)


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng