Huyện Đoàn An Phú ra mắt mô hình Đội thanh niên tình nguyện giao hàng mùa Covid-19

Nhằm đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid -19 đạt hiệu quả; đồng thời hỗ trợ người dân trên địa bàn thị trấn An Phú tại các khu vực phong tỏa, những hộ gặp khó khăn trong việc đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid -19 và hạn chế người ra đường. Vừa qua ngày 17/8/2021, Huyện Đoàn An Phú tổ chức ra mắt mô hình Đội thanh niên tình nguyện giao hàng mùa Covid-19.

 

 Mô hình được thực hiện với đội hình 10 tình nguyện viên là các bạn đoàn viên, thanh niên ở các đơn vị trực thuộc Huyện Đoàn. Hình thức thực hiện, cho số điện thoại của hai đồng chí đội trưởng và đội phó, khi người dân gọi điện thoại hoặc nhắn tin đơn hàng trên Zalo, Facebook, hai đồng chí này sẽ tổng hợp đơn hàng rồi phân chia cho các thành viên còn lại phục trách từng khu vực để đi mua hàng. Thời gian hoạt động vào buổi sáng hằng ngày. Sau khi các tình nguyện viên mua hàng hóa xong sẽ đem đến trước cửa nhà giao cho hộ dân. Đội hình thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tình nguyện viên và người dân.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, mô hình Đội thanh niên tình nguyện giao hàng mùa Covid-19 của Huyện Đoàn An Phú thiết thực chăm lo cho người dân khu phong tỏa, những hộ khó khăn do thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ góp phần giúp người dân yên tâm thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch Covid-19./.

Huyện Đoàn An Phú


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng