Huyện Đoàn Châu Thành: Xây dựng văn hóa đọc trong thanh niên

Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách và khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Đồng thời, nâng cao nhận thức và thúc đẩy lòng đam mê đọc sách trong thế hệ trẻ, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội về vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của Sách và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Vừa qua, ngày 20/4/2021, Huyện Đoàn Châu Thành, Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành phát động chương trình “Mỗi thanh niên - Một cuốn sách làm bạn”.

 

Huyện Đoàn Châu Thành triển khai chương trình “Mỗi thanh niên - Một cuốn sách làm bạn”, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.

Đoàn viên, thanh niên tham gia giới thiệu sách đến với bạn đọc.

Từ sự triển khai, các cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn huyện Châu Thành, nhât là sự vào cuộc từ các trường THCS, THPT nên phong trào đọc sách - mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn đã được thực hiện sôi nổi trong thanh niên. Với hình thức đơn giản, gọn nhẹ là chia sẻ các trang sách mình yêu thích trên facebook, tin nhắn, review sách hay, chia sẻ những trải nghiệm thú vị từ sách...đã thực sự cuốn hút bạn đọc là những đoàn viên, hội viên, thanh niên.

Anh Nguyễn Văn Lành - Bí thư Đoàn trường THPT Vĩnh Bình cho biết: Nhận thấy đây là phong trào thiết thực, giàu ý nghĩa, không những giúp học sinh rèn luyện thói quen tốt, bổ sung kiến thức, mà trong bối cảnh dịch Covid-19 hạn chế tiếp xúc đông người, giải pháp đọc sách tại nhà cũng là cách làm hay để học sinh, thanh niên khuây khỏa - giảm stress sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Hiện nay, Huyện Đoàn Châu Thành phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành mở 01 tủ sách thanh niên tại Thư viện huyện Châu Thành với hơn 76 đầu sách các loại để phục vụ nhu cầu đọc sách, tìm kiếm, tra cứu thông tin của các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh trong huyện./.

 Huyện Đoàn Châu Thành


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng