Huyện Đoàn Phú Tân triển khai mô hình “A lô thanh niên”

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2021; tham gia hỗ trợ giao nhu yếu phẩm cho người dân không có điều kiện đi chợ trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà và thời điểm giãn cách xã hội.

Ngày 22/7/2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phú Tân ra mắt điểm mô hình “A lô thanh niên” tại các xã Phú Hưng, Phú Xuân, Hiệp Xương và Phú Thạnh.

 

Logo và Đường dây nóng của Đội hình “A lô thanh niên” ở các xã của huyện Phú Tân.

Mỗi Đội hình “A lô Thanh niên” có từ 05 đến 10 thành viên do Bí thư Xã đoàn làm Đội trưởng. Các thành viên của Đội hình “A lô Thanh niên” sẽ hỗ trợ người dân đi chợ mua lương thực, thực phẩm, thuốc uống, nhu yếu phẩm hàng ngày; vận chuyển vật phẩm từ “Gian hàng 0 đồng” tại địa phương đến tận nhà cho người dân. Đối tượng hỗ trợ đi chợ là gia đình đang thực hiện cách ly tại nhà, người già neo đơn, người khuyết tật, người không có khả năng đi lại. Theo đó, Đội hình sẽ nhận đơn hàng đi chợ giúp người dân vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu trong tuần và giao vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy trong khung thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút.