Huyện Đoàn Thoại Sơn: Ra mắt Câu lạc bộ sáng tạo trẻ và Hỗ trợ dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên

Ngày 26/09/2021, Huyện Đoàn Thoại Sơn ra mắt mô hình “Câu lạc bộ sáng tạo trẻ”, qua đó hỗ trợ cho hội viên thanh niên với vốn đầu tư dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trị giá 30.000.000 đồng.

 

Ra mắt mô hình “Câu lạc bộ sáng tạo trẻ” huyện Thoại Sơn.

 

Trao vốn hỗ trợ đầu tư dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên.

Nhằm giúp đoàn viên, thanh niên huyện có điều kiện phát huy ý tuởng sáng tạo đáp ứng tình hình thực tế, Huyện Đoàn Thoại Sơn ra mắt mô hình Câu lạc bộ sáng tạo trẻ. Với 10 thành viên tham gia, đây sẽ là dịp để các bạn có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và cùng nhau phát triển.

Cũng trong dịp này, Huyện Đoàn Thoại Sơn đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ dự án “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” đối với thanh niên thuộc hội viên Hội LHTN ấp Tây Bình B, xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn. Với mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang đất trồng vườn, “Trồng cây Lựu đỏ Peru” và “Cây Dâu Tây nhiệt đới”, bên cạnh đó xen canh các loại cây trồng khác, thu lợi nhuận gấp 4 - 5 lần trồng lúa, với mô hình này tăng nguồn thu nhập về kinh tế cho thanh niên. Về cây trồng đổi mới sáng tạo là bước ngoặt mới cho ngành nông nghiệp tại địa phương, cũng như là bước triển mới mẻ trông nông nghiệp , phương hướng cho đoàn viên , hội viên thanh niên tại địa phương học hỏi kinh nghiệm làm theo để phát triển nâng cao cho vùng nông thôn.

 

,

 

Tham quan, tìm hiểu dự án khởi nghiệp sáng tạo trồng Lựu đỏ Peru và Dâu Tây nhiệt đới.

-  Cây Lựu là cây trồng phù hợp với vùng khí hậu nhiệt đới, cây được biết đến là loại cây ăn trái bổ dưỡng ngoài ra cây còn nhiều công dụng như: bảo vệ hệ tim mạch, tăng sức đề kháng, làm đẹp…..

- Dâu Tây nhiệt đới thường mỗi khi nghe đến là loại cây trồng vùng khí hậu lạnh nhưng hiện nay nhiều loại Dâu tây đang được trồng tại vùng khí hậu nắng nóng vẫn phát triển tốt và chất lượng không thua gì so với khí hậu lạnh và thậm chí ngon hơn.

Lựu nhập khẩu Peru có đặc điểm là vỏ màu đỏ hồng, kích thước trái lớn (khoảng 700g đến 1kg /trái), hạt đỏ thẫm, nhiều nước, ăn rất ngọt. Với mô hình này tác động tổng thể của Dự án nói chung giúp 1 phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng và gia tăng thu nhập cho 1 nhóm hộ thanh niên trẻ tham gia đề án. Giúp đoàn viên, hội viên thanh niên hiểu rõ hơn về tính hợp tác từ đó giúp nhiều nông dân tham giai các mô hình hợp tác, từ đó gia tăng lợi thế cạnh tranh trong ngành. Dự án cũng giúp nhiều thanh niên hiểu rõ về tầm nhìn chiến lược cũng như sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan nhà nước, ngoài ra thanh niên trên địa bàn huyện được học thêm nhiều kiến thức mới sự trải nghiệm mới từ đó xuất hiện thêm 01 thế hệ sáng tạo trẻ mới tiến bộ hơn mạnh dạn hơn và đoàn kết hơn./.

                                                                                Huyện Đoàn Thoại Sơn


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng