Nhà Thiếu nhi An Giang tổ chức Hội thao thiếu nhi các dân tộc lần thứ I và diễn báo cáo tiết mục tham gia Liên hoan Búp sen hồng khu vực phía Nam lần thứ XXVI

Vừa qua, Nhà Thiếu nhi An Giang tổ chức Hội thao thiếu nhi các dân tộc lần thứ I và diễn báo cáo tiết mục tham gia Liên hoan Búp sen hồng khu vực phía Nam lần thứ XXVI, có 09 đội tham dự Hội thao và 04 tiết mục biểu diễn báo cáo trong chương trình.

Hội thao có 08 đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và 01 đội CLB năng khiếu Nhà Thiếu nhi An Giang, với 260 vận động viên là thiếu nhi dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, tham gia tranh tài ở 23 nội dung của 04 môn: Bóng đá, Cầu Lông, Cờ Vua, Võ Vovinam. Đây là dịp để các em học tập trao đổi kinh nghiệm với các bạn bè cùng trang lứa và cũng là sân chơi bổ ích cho các em sau những tháng ngày học tập miệt mài trên ghế nhà trường. Qua đó, hoạt động hướng thiếu nhi có ý thức đam mê phong trào luyện tập thể dục thể thao, đẩy lùi các tệ nạn xâm nhập vào học đường; nâng cao ý thức của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Tham gia Liên hoan năm nay, Nhà Thiếu Nhi An Giang tham gia 04 tiết mục gồm: Ca múa “Tự hào thiếu nhi quê hương Bác Tôn”; Tam ca “Lên đỉnh núi sam”; Múa “Sắc màu làng Chăm”; Liên khúc “Việt Nam trong tôi là” và “Máu đỏ da vàng”. Với chủ đề “Tự hào thiếu nhi quê hương Bác Tôn”, các tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng; thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, con người An Giang hiền hòa, mến khách, năng động, sáng tạo và nghĩa tình. Hứa hẹn, các tiết mục sẽ mang đến Liên hoan những màu sắc, sôi động và ý nghĩa. Liên hoan Búp sen hồng, Khu vực phía Nam lần thứ XXVI, năm 2023 sẽ diễn ra tại tỉnh Sóc Trăng từ 26/6 đến ngày 28/6/2023 với chủ đề “Búp sen hồng trên Sông Trăng”. Liên hoan Búp Sen hồng là ngày hội lớn của tuổi thơ; là hoạt động văn hoá, văn nghệ bổ ích dành cho thiếu nhi các tỉnh, thành Khu vực phía Nam, với khoảng 2.000 đại biểu của hơn 50 đoàn đến từ các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi các tỉnh, thành khu vực phía Nam tham dự liên hoan.

Tin, ảnh: Thanh Phong - Nhà Thiếu nhi An Giang


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng