Phú Tân: Lễ ký kết giao ước kết nghĩa, phối hợp hoạt động giữa Đoàn lực lượng vũ trang, địa bàn dân cư và trường học năm 2021

Nhằm tạo nền tảng vững chắc, đoàn kết giữa các cơ sở Đoàn, ngày 09/9/2021, tại phòng họp Ban Dân vận Huyện ủy, Huyện đoàn - Ủy ban Hội huyện Phú Tân tổ chức Lễ ký kết giao ước kết nghĩa, phối hợp hoạt động giữa Đoàn lực lượng vũ trang, địa bàn dân cư và trường học.

Đến dự Lễ ký kết có đồng chí Lưu Thị Ngọc Huỳnh - Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Lâm Lê Thảo Vy - Phó Bí thư Huyện đoàn và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các đơn vị: Đoàn ủy Công an huyện, Đoàn trường THCS&THPT Phú Tân, Xã đoàn Phú Long và Xã đoàn Phú Hiệp.

 

,

 

,

 

Các cơ sở Đoàn huyện Phú Tân tổ chức Lễ ký kết giao ước kết nghĩa, phối hợp hoạt động giữa Đoàn lực lượng vũ trang, địa bàn dân cư và trường học năm 2021.

Buổi ký kết được diễn ra trong không khí vừa trang nghiêm, vừa thân tình. Sau khi trao đổi, thống nhất lần lượt các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn bốn đơn vị thực hiện ký kết bản giao ước với nhau dưới sự định hướng và chứng kiến của Thường trực Huyện đoàn. Bản giao ước kết nghĩa với các nội dung như sau:

- Phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống và nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên trong việc chấp hành các đường lối chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước thông qua các buổi sinh hoạt chính trị, hội thảo, tập huấn, các chương trình về nguồn.

- Phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm.

- Phối hợp tổ chức các hoạt động hàng năm, trong đó nhấn mạnh vào hoạt động “Vì nghĩa tình biên giới, hải đảo” và tuyên truyền chủ quyền biển, đảo.

- Phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân các ngày truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao thể chất, tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các đơn vị.

- Phối hợp tổ chức các chương trình an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, bám sát các chương trình hành động của Tỉnh đoàn, các chương trình hoạt động, các chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị.

Nhân dịp này, Đoàn ủy Công an huyện đã trao tặng 800 quyển tập và 200 cây viết cho các em học sinh khó khăn của đơn vị bạn, với tổng số tiền 05 triệu đồng.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp, giao lưu, học hỏi và hỗ trợ nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của các đơn vị. Đồng thời, phát huy hơn nữa sức mạnh của đoàn viên, thanh niên, nhất là về tính xung kích tình nguyện, khả năng sáng tạo góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, xây dựng tổ chức Đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh./.

Huyện Đoàn Phú Tân


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng