Thanh niên Châu Thành sôi nổi với các hoạt động “Tình nguyện mùa Đông” năm 2020 và “Xuân tình nguyện” năm 2021

Nhằm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn huyện Châu Thành đã cụ thể bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện.

          Chiến dịch “Xuân tình nguyện” kéo dài từ đầu tháng 11/2020 đến hết tháng 02/2021, với chủ đề “Xuân tình nguyện - Xuân yêu thương” được Huyện Đoàn Châu Thành triển khai song song với chương trình “Tình nguyện mùa Đông” hằng năm. Đây là hoạt động tình nguyện được Huyện Đoàn duy trì tổ chức mỗi dịp Xuân về nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn còn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, xóa đói, giảm nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Những hoạt động chính của chiến dịch như: “Đông ấm cho em”, “Đồng hành cùng nông dân”, “Vì sức khỏe cộng đồng”, “Xuân tình nguyện”, “Xuân yêu thương”, “Tết cho bệnh nhân nghèo”... Qua đó, đã tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, tôn giáo. Đồng thời, hoạt động này còn là cơ sở vững chắc nhằm đưa các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội ngày càng đi vào nề nếp và mang lại hiệu quả cao.

Huyện Đoàn phối hợp với các ngành liên quan thăm, tặng quà gia đình chính sách, thanh niên dân tộc, tôn giáo và cán bộ, chiến sĩ công tác nơi biên giới.

          Với Chương trình “Đồng hành cùng nông dân”, các cơ sở Đoàn kết hợp với Hội Nông dân cùng cấp tổ chức vận động nông dân xuống giống đồng loạt vụ Đông Xuân tại 13 xã, thị trấn theo đúng lịch thời vụ. Đồng thời, tuyên truyền cho bà con nông dân về cách phòng ngừa các loại sâu bệnh trên hoa màu, lúa đặc biệt là bệnh đạo ôn trên ruộng lúa do thời tiết hiện tại đang lạnh và có nhiều sương mù vào buổi sáng, bên cạnh đó còn tuyên truyền các kỹ thuật giữ ấm cho gia súc, gia cầm trong mùa lạnh. Đây là hoạt động đồng hành cùng nông dân trong quá trình sản xuất, đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm. Một hoạt động đầy ý nghĩa của Chương trình “Tình nguyện mùa Đông” là các hoạt động “Đông ấm cho em” hướng về các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, quan tâm chăm sóc tốt cho các em. Huyện Đoàn đã vận động 2.120 bộ quần áo cũ, mở 02 mô hình “Gian hàng 0 đồng” tại xã Vĩnh An và xã Hòa Bình Thạnh với tổng giá trị trên 120 triệu đồng, để gửi đến các em thiếu nhi, học sinh ở các trường vùng sâu của huyện.

 Hoạt động “Xuân tình nguyện” năm nay, các cấp bộ Đoàn trong huyện tập trung các hoạt động hỗ trợ, chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo. Đặc biệt là tạo điều kiện cho các em học sinh vượt khó học giỏi có được điều kiện đến trường, Huyện Đoàn đã vận động các nhà mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh trao 1.210 phần quà tặng các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; trao 310 học phẩm, 234 thẻ bảo hiểm y tế, 140 học bổng, 240 bộ đồng phục, 24 góc học tập vì bạn nghèo tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tổng giá trị trên 235 triệu đồng. Nổi bật của chiến dịch “Xuân tình nguyện” là hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng”, đây là một việc làm thiết thực, mang lại sức khỏe cho những người nghèo, có thêm động lực về tinh thần để hưởng trọn niềm vui đón Tết. Cụ thể, Huyện Đoàn đã phối hợp cùng Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà cho 200 lượt hộ nghèo, cận nghèo.