Tuổi trẻ Châu Đốc với nhiều hoạt động thiết thực chung tay với cộng đồng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian qua, các lực lượng phòng chống dịch của thành phố Châu Đốc cố gắng thực hiện các biện pháp ngăn ngừa dịch một cách hiệu quả và trong số đó cũng có lực lượng đoàn viên thanh niên.

 

 

Đưa cơm và đồ ăn cho người cách ly tập trung tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên An Giang (TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang).

 

Phường Đoàn Vĩnh Nguơn làm kính chống giọt bắn và trao cho Y tế Phường phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Thành Đoàn Châu Đốc đã xây dựng đội hình thanh niên tình nguyện với hơn 60 người tích cực trong việc hỗ trợ phòng chống dịch như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, tuyên truyền thực hiện tốt thông điệp 5K, tặng khẩu trang cho người dân trước khi vào chợ ở các đơn vị phường, xã; hướng dẫn người dân khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch hay tham gia trực ở các khu cách ly tập trung với nhiệm vụ mang thực phẩm đến các phòng cách ly, hỗ trợ mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết cho người được cách ly.

Lập các chốt thanh niên đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn tại các khu vực chợ, các địa điểm du lịch trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, các bạn đoàn viên cũng tích cực trong việc làm các tấm kính chống giọt bắn hoặc dây thun co giãn cho lực lượng chống dịch và người dân khó khăn trên địa bàn thành phố. Với sức trẻ cùng với sự năng nổ, nhiệt tình của mình, các bạn đoàn viên thanh niên thành phố Châu Đốc mong muốn góp sức nhỏ để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm quay lại cuộc sống bình thường, tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Trần Trung


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng