Tuổi trẻ Châu Đốc xông pha trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, những ngày qua, tuổi trẻ thành phố Châu Đốc đã tiếp tục xông pha, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tích cực hỗ trợ các lực lượng chức năng phòng, chống dịch. Những việc làm ấy có ý nghĩa rất lớn, góp phần cùng địa phương giữ vững địa bàn, ổn định đời sống cho người dân.

Bí thư Thành Đoàn Châu Đốc Huỳnh Duy Thanh, cho biết: “Nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình, thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành trong thành phố, tuổi trẻ Châu Đốc đã có nhiều việc làm thiết thực nhằm góp một phần công sức của mình trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể là Thành Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn phường, xã tập trung tuyên truyền bằng loa di động tại những nơi công cộng, khu vực đông dân cư; đồng thời cơ động đội ngũ tuyên truyền ở các vùng ven, dân cư thưa thớt để kịp thời thông tin đến người dân sự nguy hiểm của dịch bệnh và những biện pháp phòng tránh. Tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và Nhân dân tiếp tục thực hiện tốt biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, vận động người dân tiếp tục cài Bluezone, khai báo y tế điện tử, tuyên truyền lưu động… với sự tham gia của 206 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, qua đó vận động trên 2.500 hộ dân. Hiện tại, các cơ sở Đoàn đang quyết liệt vào cuộc và có những cách làm hay, hiệu quả trong việc nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên, người dân trong phòng, chống dịch”.

Những ngày này, bên cạnh chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và các địa phương phòng chống dịch, Thành Đoàn cũng chỉ đạo các cơ sở Đoàn thành lập đội thanh niên tình nguyện tham gia cùng các lực lượng chức năng trực 24/24 giờ tại các điểm chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, tuổi trẻ Châu Đốc tham gia thành lập trung đội truy vết theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố với 24 thành viên, đồng chí Bí thư Thành Đoàn là tổ trưởng. Đoàn cơ sở có 56 đồng chí tham gia tiểu đội truy vết.

Ngoài ra, Thành Đoàn Châu Đốc còn tích cực vận động hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Những phần quà tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng mang ý nghĩa tinh thần rất lớn vì đã kịp thời tiếp sức cho người dân trong giai đoạn khó khăn nhất. Theo thống kê, từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến nay, lực lượng đoàn viên thanh niên thành phố Châu Đốc thực hiện Chương trình san sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch COVID-19, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố đến thăm hỏi và tặng quà cho các đồng chí đang trực tại 02 khu cách ly tập trung, 3 điểm phong tỏa và trạm kiểm soát biên phòng Vĩnh Nguơn với tổng trị giá 43 triệu đồng nguồn từ các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Châu Đốc hỗ trợ. Hỗ trợ tiêu thụ 4,5 tấn bắp trái, 300 ký ngó sen, 100 ký chanh, 100 ký nhãn giúp nông dân do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Phối hợp thành lập gian hàng 0 đồng tại 7 phường, xã để hỗ trợ người dân khó khăn trong giai đoạn áp dụng giãn cách xã hội, cụ thể đã hỗ trợ 105 tấn gạo, 7.000 thùng mì, 13.500 chai nước tương, 11.000 chai dầu ăn, 7.500 gói bột ngọt, 2.600 chai nước mắm, 53.000 quả trứng, 7.000 lon sữa, 5,5 tấn đường, 520 ký muối, 82 tấn rau củ quả và các vật phẩm khác, tổng trị giá trên 5 tỷ đồng... đã được trao đến tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Phối hợp với các phường, xã thành lập 45 tổ mua hàng thiết yếu với 510 thành viên, qua đó đã tiếp nhận trên 36.000 đơn hàng, với chi phí 19,5 tỷ đồng.

Các cơ sở Đoàn tổ chức làm, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ thực hiện tấm chắn giọt bắn và tải giả cho các cơ sở y tế, người dân mua bán, khu cách ly,… qua đó có 16.250 tấm chắn giọt bắn và 900 tải giả được tặng... Ngoài ra, lực lượng đoàn viên tiếp tục tham gia hỗ trợ 03 khu cách ly tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học phổ thông An Giang và Trường Mẫu giáo Anh Đào, 09 đoàn viên tham gia trực 24/24 trong khu cách ly./.

Hân Nguyễn (Châu Đốc)


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng