Tuổi trẻ Công an TP. Long Xuyên: Hỗ trợ 20 triệu đồng cho trường hợp con cán bộ, chiến sĩ phẫu thuật tim

Chiều ngày 11/11/2021, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an thành phố Long Xuyên đã trao tặng số tiền 20 triệu đồng để hỗ trợ phẫu thuật cho con của đồng chí Thiếu uý Bùi Tấn Phát, Cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội, Công an thành phố Long Xuyên.

 

Được biết, Thiếu úy Bùi Tấn Phát và vợ có một bé trai, nhưng không may mắn bé lại mắc bệnh tim bẩm sinh. Sau khi phát hiện bệnh, gia đình đã tiến hành điều trị và quyết định phẫu thuật cho bé. Do công tác đồng chí Phát phải làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Nên chỉ có vợ đồng chí Phát đưa con đến Bệnh viện Nhi đồng 2, TP. Hồ Chí Minh để thực hiện ca phẫu thuật.

 

,

 

Sau khi biết về hoàn cảnh của đồng chí Phát, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ đã xin ý kiến và được sự đồng ý của Ban Lãnh đạo, đã trích tiền hỗ trợ 20 triệu đồng từ mô hình thùng tiền quyên góp “Cho đi là còn mãi” của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an thành phố để hỗ trợ một phần chi phí phẩu thuật cho con đồng chí Phát.

Về phía tập thể Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội cũng đã gửi tặng đồng chí Phát một phần hỗ trợ, đó là tâm tư, tình cảm của những người đồng đội, mong muốn động viên tinh thần, giảm nhẹ phần nào khó khăn đồng chí Phát và gia đình.

Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công an thành phố đối với gia đình cán bộ, chiến sĩ, giúp giảm bớt một phần chi phí điều trị bệnh cho cháu. Từ đó, góp phần ổn định hậu phương, động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Phan Tú (Đoàn Thanh niên Công an TP. Long Xuyên)


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng