AN GIANG: DIỄN ĐÀN HỖ TRỢ KẾT NỐI VÀ PHÁT HUY SINH VIÊN 5 TỐT TỈNH AN GIANG NĂM 2020

Ngày 24/11/2020, Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức Diễn đàn hỗ trợ, kết nối và phát huy Sinh viên 5 tốt tỉnh An Giang năm 2020 cho 60 sinh viên đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp của 03 Đoàn trường trực thuộc: Đại học An Giang - ĐHQG TP.HCM, Cao đẳng Nghề An Giang và Cao đẳng Y tế An Giang.

Tham gia vào Diễn đàn có đại diện lãnh đạo Trung tâm dịch vụ giới thiệu việc làm Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh; Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Tỉnh và một số Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong đó có Tập Đoàn Sao Mai.

An Giang chúng ta trong những năm qua so với các tỉnh, thành phố trong cả nước, số lượng Sinh viên 5 tốt cấp trường và cấp tỉnh đều tăng lên hằng năm tuy nhiên vẫn còn là một con số rất khiêm tốn. Thời gian qua, các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh đã rất nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động sinh viên tích cực học tập và rèn luyện để đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp tỉnh và đề cử xét cấp trung ương. Bên cạnh đó, một trong những nội dung đang được nỗ lực để thực hiện là tổ chức các hoạt động để tạo sự hỗ trợ, kết nối, phát huy vai trò của Sinh viên 5 tốt sau tuyên dương; để “Sinh viên 5 tốt” không phải là một danh hiệu chỉ có giá trị trên giấy chứng nhận, mà phải thật sự có đóng góp về trí tuệ lẫn sức lực của mình cho sự phát triển của quê hương đất nước, đó cũng chính là mục đích cao đẹp nhất mà phong trào đề ra và cố gắng hướng đến.

Theo thống kê, 100% sinh viên đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp tại An Giang sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định, một số sinh viên đã rất nhanh chóng đạt đến vị trí quản lý, trưởng, phó đơn vị trong một thời gian rất ngắn; nhiều Lãnh đạo các đơn vị đã nhận định rằng các bạn đã từng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt có tinh thần trách nhiệm, có tính kỷ luật tốt, có trình độ chuyên môn và đặc biệt là có đầy đủ sức khỏe, kỹ năng để vượt lên mọi thử thách, hoàn thành nhiệm vụ mà đơn vị giao cho.

Trong năm 2020, Tỉnh Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối cho Sinh viên 5 tốt với mong muốn thế hệ sinh viên ưu tú được phát hiện thông qua phong trào Sinh viên 5 tốt sẽ đến được gần hơn với doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng cũng như hình ảnh Sinh viên 5 tốt sẽ được cộng đồng xã hội đón nhận trong sự ngưỡng mộ và trân trọng.

 

Thông qua Diễn đàn, Ban tổ chức mong muốn các Sinh viên 5 tốt sẽ nhận định sâu sắc hơn vị trí, vai trò của bản thân cũng như những kỳ vọng của xã hội dành cho các bạn, để từ đó có sự định hướng đúng, toàn diện về chính mình trong quá trình chọn một công việc tương lai để cống hiến.

Trên tinh thần đó, Diễn đàn đã diễn hơn trong 150 phút với sự trao đổi sôi nổi, nhiệt tình qua 20 câu hỏi của các bạn Sinh viên 5 tốt dành cho các vị diễn giả của chương trình. Nhiều vấn đề đã được gợi mở, đặc biệt là lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp, các chính sách, dự án hỗ trợ cho Sinh viên 5 tốt, các nhu cầu tuyển dụng và xu hướng việc làm trong giai đoạn tới./.

Thiên Thanh - Ban Thanh Thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng