An Giang: giải pháp phát triển và củng cố các tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Trong năm 2022 tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp ngoài Nhà nước tại An Giang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid - 19.

Những tháng cuối năm chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, phải cắt giảm lượng công nhân, thậm chí có rất nhiều doanh nghiệp phá sản gây khó khăn rất lớn đến công tác phát triển và củng cố các tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp ngoài nhà nước nói riêng.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tổ chức tuyên truyền, vận động đối với chủ doanh nghiệp, công nhân, viên chức và người lao động nhằm nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa của việc thành lập tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tại doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đặc biệt là doanh nghiệp ngoài nhà nước... Qua đó, nâng cao nhận thức, lòng tin vào các tổ chức Đoàn, Hội; tham gia xây dựng các tổ chức chính trị xã hội ngày càng lớn mạnh đủ sức thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với người lao động; kịp thời thông tin thời sự, thời cuộc, giáo dục truyền thống, khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.

 

 

 

Trong năm, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức trao tặng 100 “Túi thuốc an sinh”, 455 phần quà cho đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí khoảng 225 triệu đồng; cất mới 01 căn Nhà Nhân ái trị giá 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn thường xuyên khảo sát, lập danh sách đoàn viên, thanh niên đang làm việc tại các doanh nghiệp, tìm hiểu về đặc điểm đối tượng, giờ giấc lao động, làm việc. Đến nay, tổng số tổ chức hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước là 28 chi hội với 282 hội viên. Trong đó, duy trì 23 chi hội và năm 2022 đã phát triển mới 05 chi hội. Tổng số tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước là 05 đoàn cơ sở và 03 chi đoàn cơ sở với 816 đoàn viên.

Việc thành lập tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tại doanh nghiệp ngoài nhà nước là một trong những cầu nối với doanh nghiệp, để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, gắn với quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và của doanh nghiệp, tạo được sự đồng thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động giúp doanh nghiệp ổn định và phát triển bền vững hơn.

Trần Lài - Ban TCKT


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng