An Giang: Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ năm 2021

Sáng ngày 10/10/2021, Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp với Trung tâm Tin học, Trường Đại học An Giang, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ tỉnh An Giang năm 2021.

Hội thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia tranh tài của 115 thí sinh đến từ các đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Hội thi diễn ra ở 04 bảng thi đấu: Bảng A dành cho các thí sinh đang công tác tại cấp xã, phường, thị trấn; cấp huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; Bảng W, bảng E và bảng P dành cho các thí sinh đang công tác tại các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp cấp tỉnh.

 

Hội đồng thi Trung tâm Tin học, Trường Đại học An Giang, Đại học Quốc TP. Hồ Chí Minh

Nội dung bảng A thi về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Thí sinh sẽ thực hiện 02 bài thi; thi trắc nghiệm lý thuyết trực tuyến và thi thực hành theo quy định tại Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/06/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Thông tin và Truyền thông. Nội dung của bảng W, E và P thi về kỹ năng sử dụng MS Office 2013 (Microsoft Word 2013 , Microsoft Excel 2013 hoặc Microsoft PowerPoint 2013) theo chuẩn quốc tế.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ cấp tỉnh năm 2021 được diễn ra tại Trung tâm Tin học,  Trường Đại học An Giang dưới hình thức thí sinh kết nối trực tuyến với hệ thống máy tính tại các phòng máy tính Trung tâm Tin học, mỗi thí sinh dự thi tự trang bị thiết bị có Camera để kết nối hệ thống phần mềm tổ chức thi trực tuyến quay lại vị trí thí sinh ngồi dự thi và máy tính có kết nối mạng để đăng nhập kết nối với máy tính của Hội đồng thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 31 giải thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hội thi, với trị giá 13,4 triệu đồng chia đều cho các bảng.

Hội thi đã góp phần đẩy mạnh phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin và rèn luyện kỹ năng công tác của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trẻ; phát huy tính sáng tạo của thanh niên trong việc xây dựng đề án, đề xuất ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước./.

Dạ Thủy (Ban Phong trào Tỉnh Đoàn)


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng