An Giang: Tập huấn nâng cao kiến thức Hội nhập quốc tế cho đoàn viên, thanh niên năm 2021

Chiều ngày 05/5/2021, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh và Thành đoàn Châu Đốc tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao kiến thức Hội nhập quốc tế cho đoàn viên, thanh niên” năm 2021. Buổi tập huấn đã thu hút hơn 50 đoàn viên thanh niên tham gia.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các bạn đoàn viện thanh niên có cơ hội lắng nghe các kiến thức về chuyển đổi số, du lịch thời kỳ hội nhập, kỹ năng lĩnh hội khoa học công nghệ; Kỳ vọng thanh niên sẽ luôn đi đầu và dẫn dắt thời cuộc. Một trong những yêu cầu cấp thiết trong thời kỳ hội nhập chính là ngoại ngữ, trong đó Anh văn là ngoại ngữ thông dụng và hỗ trợ tốt cho tiến trình phát triển đất nước. Đối với An Giang, là một tỉnh có đường biên giới trải dài, tiếp giáp với Campuchia; với điều kiện địa lý như thế đòi hỏi thanh niên An Giang phải tiếp cận kịp thời xu hướng hội nhập.

Báo cáo viên báo cáo chuyên đề tại buổi tập huấn.

Trong chương trình tâp huấn, báo cáo viên đã đặt câu hỏi và giải đáp những thắc mắc của đoàn viên thanh niên về những chủ trương, định hướng hội nhập quốc tế trong lộ trình những năm tiếp theo.

Thông qua buổi tập huấn đã góp phần o nêu cao vai trò của đoàn viên thanh niên trong công tác hội nhập quốc tế, vận dụng tài năng và sức trẻ để góp phần phát triển tỉnh nhà theo kịp với sự vận động không ngừng của thị trường Thế giới./.

Phượng Thư (Ban Phong trào Tỉnh Đoàn)


(*) Xem thêm

Bình luận