An Giang: Thăm, tặng quà cán bộ Đoàn, Hội, Đội người dân tộc Chăm tại thành phố Long Xuyên, huyện An Phú, Châu Phú, Châu Thành và thị xã Tân Châu nhân dịp tết Roya Haji

Ngày Tết Roya Haji (còn gọi là Tết của sự yêu thương và tha thứ) là ngày tết truyền thống của người Chăm theo đạo Islam. Vừa qua, ngày 20/07/2021, Tỉnh Đoàn An Giang - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh - Hội đồng đội tỉnh đã tổ chức tặng quà cán bộ Đoàn, Hội, Đội người dân tộc chăm tại Tân Châu, An Phú, Châu Phú, Châu Thành và Long Xuyên. 

 

Các đơn vị: Long Xuyên, Tân Châu, Châu Thành đến thăm, trao quà cho cán bộ Đoàn - Hội - Đội dân tộc Chăm nhân dịp tết Roya Haji.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn, tỉnh An Giang thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ Tướng chính phủ nên đã uỷ quyền Đoàn địa phương đến thăm hỏi và trao tặng quà.

Dịp này, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh - Hội đồng đội tỉnh An Giang nhân dịp Tết Roya Haji đồng bào Chăm đã tặng 06 phần quà cho các đối tượng là cán bộ Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn thành phố Long Xuyên, huyện An Phú, Châu Phú, Châu Thành và thị xã Tân Châu. Ngoài ra, các huyện, thị, thành Đoàn trong tỉnh tổ chức đến thăm, tặng 05 phần quà cho các đối tượng là cán bộ Đoàn - Hội - Đội  với tổng trị giá hoạt động 5,5 triệu đồng.

Theo truyền thống của cộng đồng người Chăm - Ngày Tết Roya Haji mọi người sẽ đến thánh đường hành lễ, cầu xin tha thứ cho nhau những việc làm đã qua. Mỗi gia đình, tín đồ Muslim khá giả có của ăn của để thực hiện nghi thức Kurbal là mua gia súc (bò, dê, cừu) để tế lễ, phân phát cho hộ nghèo trong làng cùng chia sẻ niềm vui ngày Tết Roya đầy yêu thương.

Tại mỗi nơi đến, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần các cán bộ Đoàn, Hội, Đội người dân tộc Chăm đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện;  tặng các quà thiết thực, gồm: nhu yếu phẩm đạt chuẩn theo tôn giáo người Chăm.

Qua hoạt động này đã góp phần phát huy vai trò của tuổi trẻ tham gia xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc để cùng nhau vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19./.

Nhựt Tuyền  (Ban Phong trào Tỉnh Đoàn)


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng