An Giang: Tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2021

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021). Vừa qua ngày 13/5/2021, Tỉnh đoàn An Giang và Ủy ban Hội tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh và Bệnh viện Sản Nhi An Giang tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2021.

Tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh An Giang, Ban Tổ chức Ngày hội đã huy động 150 đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia hiến 132 đơn vị máu cho Bệnh viện huyết học Thành phố Cần Thơ. Hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp, với tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, hoạt động đã tạo sự lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ một phần sự sống của mình đến sự hồi sinh cho người bệnh.

 

Đoàn viên, thanh niên và cán bộ, công nhân viên Bệnh viên tình nguyện tham gia hiến máu tình nguyện, một nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ.

Tư vấn, đo huyết áp trước khi hiến máu tình nguyện.

Năm nay, Ngày hội được phát động và triển khai với nhiều hoạt động, như: Tặng quà, nước rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang cho người có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19; hiến máu tình nguyện… Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực để thanh niên tỉnh nhà phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thực hành hiệu quả việc học tập và làm theo lời Bác.

Ngày hội mang ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn trong các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia./.

                                                Thiên Kim (Ban Phong trào Tỉnh Đoàn)


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng