An Giang: Triển lãm sản phẩm sáng tạo Vì màu xanh quê hương năm 2021 trên không gian 3D thực tế ảo

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về việc triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường năm 2021. Từ ngày 28/11 - 06/12/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang, cùng với Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID) tổ chức triển lãm sản phẩm sáng tạo vì màu xanh quê hương năm 2021.

 

Không gian bên ngoài triển lãm.

          Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, triển lãm sản phẩm sáng tạo được thực hiện trên không gian 3D thực tế ảo. Đây là một cách làm mới của Tỉnh Đoàn An Giang trong việc triển khai các hoạt động sáng tạo trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ. Mặc dù dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu và triển khai các hoạt động cộng đồng gặp rất nhiều khó khăn. Song, không vì thế mà bỏ qua các hoạt động thúc đẩy sáng tạo trong đoàn viên thanh niên.

 

,

 

Các sản phẩm trưng bày bên trong.

Triển lãm sản phẩm sáng tạo vì màu xanh quê hương năm 2021 có sự tham gia của 10 đơn vị trong tỉnh, các sản phẩm tham gia triển lãm đều do đoàn viên, thanh niên thực hiện dựa trên yếu tố bảo vệ môi trường, tận dụng các sản phẩm đã qua sử dụng để thiết kế các đồ dùng hữu ích, hạn chế tối đa việc thải chất thải nhựa, nilon, simili,… ra môi trường, kèm theo mỗi hình ảnh sản phẩm đều có video clip hướng dẫn cách thực hiện. Qua đó, triển lãm giới thiệu với thanh niên về các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường, các sản phẩm được thực hiện từ những vật dụng gần gũi dễ tìm trong đời sống hằng ngày./.

Dạ Thủy (Ban Phong trào Tỉnh Đoàn)


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng