Duy trì và phát huy hiệu quả Đội thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông tỉnh An Giang

Năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Năm An toàn giao thông”; đồng thời phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh xây dựng Kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động đảm bảo, gìn giữ trật tự An toàn giao thông trên địa bàn tỉnh triển khai đến 18/18 đơn vị trực thuộc.

Những hoạt động về bảo đảm, giữ gìn trật tự An toàn giao thông luôn nhận được sự quan tâm của các ngành các cấp. Nắm bắt rõ những vấn đề cấp bách trên, hàng năm Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đều lên kế hoạch phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện những nội dung then chốt, thiết thực và hỗ trợ tốt trong việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho lực lượng đoàn viên, thanh niên.

 

Đội thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông đã ứng cứu, hỗ trợ khó khăn về giao thông trong đêm.

          Với sức trẻ của mình, nhiều đơn vị đã có những cách làm hay, mô hình hiệu quả để góp phần hiện thực hóa những chủ trương, kế hoạch mà Đoàn cấp trên đã quán triệt và triển khai. Tiêu biểu là mô hình “Đội thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông tỉnh An Giang” - Đây được xem là một trong những mô hình hiệu quả, nhân văn và mang lại hiệu ứng tuyên truyền tốt trong hệ thống Đoàn.

Tính đến nay, mô hình đã duy trì được 03 năm và phát huy hiệu quả, các thành viên Đội tình nguyện luôn tâm huyết, nhiệt tình và đề cao tinh thần trách nhiệm, các bạn tham gia đầy đủ các buổi tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu khi xảy ra tai nạn
giao thông do Tỉnh Đoàn và Thành Đoàn Long Xuyên tổ chức để trang bị kỹ năng cũng như nâng cao về kỹ năng sơ cấp cứu khi xảy ra tai nạn giao thông. Thường xuyên tổ chức họp sơ kết và rút kinh nghiệm cho quá trình hoạt động của Đội được hoàn thiện hơn.

 

Thường xuyên sơ, tổng kết và tập huấn kỹ năng cho các thanh niên tình nguyện.

Thời gian tới, Tỉnh đoàn tiếp tục nhân rộng và duy trì đội hình, với mong muốn “Đội thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông tỉnh An Giang” sẽ trải đều toàn tỉnh, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, kịp thời ứng cứu nạn nhân, lan tỏa hình ảnh thanh niên tình nguyện trong cộng đồng./.

Phượng Thư (Ban Phong trào Tỉnh Đoàn)


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng