Sinh viên 5 tốt đóng góp trí tuệ cho đất nước

TPO - "Để Sinh viên 5 tốt không phải là một danh hiệu chỉ có giá trị trên giấy chứng nhận, mà phải thật sự có đóng góp về trí tuệ lẫn sức lực của mình cho sự phát triển của quê hương đất nước, đó cũng chính là mục đích cao đẹp nhất mà phong trào đề ra và cố gắng hướng đến", chị Võ Thị Thủy Tiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang chia sẻ.

Các đại biểu tham dự diễn đàn - Ảnh: TĐAG

Sáng 24/11, Tỉnh đoàn An Giang tổ chức "Diễn đàn hỗ trợ, kết nối và phát huy Sinh viên 5 tốt" tỉnh An Giang năm 2020.

Diễn đàn diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi được các bạn Sinh viên 5 tốt dành cho các vị diễn giả của chương trình. Đồng thời, nhiều vấn đề đã được gợi mở, đặc biệt là lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp, các chính sách, dự án hỗ trợ cho Sinh viên 5 tốt, các nhu cầu tuyển dụng và xu hướng việc làm trong giai đoạn tới.

Description: https://image2.tienphong.vn/w665/Uploaded/2020/pnagub_ubnubv/2020_11_24/125790578_2724644817757606_2783989730359788300_n_xefr.jpgChị Võ Thị Thủy Tiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang phát biểu 

Chị Võ Thị Thủy Tiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang cho biết, thời gian qua, các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh đã rất nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động sinh viên tích cực học tập và rèn luyện để đạt danh hiệu cấp trường, cấp tỉnh và đề cử xét cấp trung ương. Bên cạnh đó, một trong những nội dung đang được đẩy mạnh để thực hiện là tổ chức thêm các hoạt động để tạo sự hỗ trợ, kết nối, phát huy vai trò của Sinh viên 5 tốt sau tuyên dương. "Để “Sinh viên 5 tốt” không phải là một danh hiệu chỉ có giá trị trên giấy chứng nhận, mà phải thật sự có đóng góp về trí tuệ lẫn sức lực của mình cho sự phát triển của quê hương đất nước, đó cũng chính là mục đích cao đẹp nhất mà phong trào đề ra và cố gắng hướng đến", chị Tiên nói.

Theo thống kê, 100% sinh viên đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp tại An Giang sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định, một số bạn rất nhanh chóng đã đạt đến vị trí quản lý, trưởng, phó đơn vị trong một thời gian rất ngắn; nhiều lãnh đạo đơn vị đã nhận định rằng các bạn đã từng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt sẽ có tinh thần trách nhiệm, có tính kỷ luật tốt, có trình độ chuyên môn và đặc biệt là có đầy đủ sức khỏe, kỹ năng để vượt lên mọi thử thách, hoàn thành nhiệm vụ mà đơn vị giao cho.

Tỉnh An Giang đến nay chưa tổ chức Hội Sinh viên cấp tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang cho rằng, đây là một trong những thiệt thòi trong công tác Hội và phong trào sinh viên, thiếu đi một phần nguồn lực cùng với sự kết nối với các tổ chức cũng như xã hội thông qua tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam. "Dù Tỉnh đoàn đã rất cố gắng tổ chức nhiều hoạt động kết nối cho Sinh viên 5 tốt nhưng trong xu hướng hội nhập ngày nay có lẽ vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của các bạn", chị Tiên nhấn mạnh.

 

Ngoài ra, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang mong muốn lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh có thêm những thông tin hữu ích về một thế hệ sinh viên ưu tú được phát hiện thông qua phong trào Sinh viên 5 tốt, để từ đó có định hướng trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực tại đơn vị cũng như có điều kiện hỗ trợ trong công tác kết nối, giúp đỡ Sinh viên 5 tốt có thêm cơ hội để cống hiến cho quê hương, đất nước và đặc biệt trong xu thế hội nhập, các bạn có cơ hội khẳng định bản thân mình trên thị trường lao động quốc tế.

Tin, ảnh: Hòa Hội, Gia Đạt


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng