Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp với Sở Công thương tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

Sáng ngày 08/9/2023, Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp Sở Công Thương tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 12/05 đến hết ngày 08/06/2023. Ban Tổ chức Cuộc thi đã xây dựng, biên tập Bộ Đề thi và đáp án nghiêm túc, kỹ lưỡng gồm 150 câu hỏi với những kiến thức liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng qua Luật bảo về quyền lợi người tiêu dùng; Nghị định 98/2020/NĐ-CP ngày 26 tháng 8 năm 2020 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Cuộc thi được đã nhận được sự quan tâm, tích cực tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân trong tỉnh; cán bộ Đoàn, Đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia. Qua thời gian phát động, Cuộc thi đã có 3.289 lượt thí sinh tham gia dự thi. Căn cứ vào thể lệ và kết quả dự thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đã xét chọn khen thưởng cho 16 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất Cuộc thi, gồm Bằng khen và tiền thưởng: 01 giải Nhất, trị giá 1.500.000 đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 900.000 đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 600.000 đồng và 10 giải Khuyến khích, mỗi giải 300.000 đồng.

Trong thời gian tới, Tỉnh Đoàn và Sở Công thương An Giang tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thông qua các cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật, từng bước đưa pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đi vào cuộc sống, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp chân chính.

Tin, ảnh: Thiên Kim - Ban Phong trào TĐAG


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng