Tỉnh đoàn An Giang: Tổ chức Cuộc thi “Theo dòng lịch sử” chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của đồng chí Lê Quang Đạo (08/8/1921 - 08/8/2021). Vừa qua, ngày 06/8/2021, Huyện Đoàn Châu Thành đăng cai cấp tỉnh tổ chức Cuộc thi “Theo dòng lịch sử” trên mạng internet tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lê Quang Đạo.

 

Cuộc thi nhằm giúp cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về những phẩm chất đạo đức cách mạng cao đẹp của đồng chí Lê Quang Đạo, một nhà yêu nước chân chính, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc học tập tấm gương đồng chí Lê Quang Đạo của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh.

 

Giao diện cuộc thi.

Theo đó, đối tượng tham gia dự thi là cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên ở các cơ sở Đoàn. Nội dung xoay quanh về cuộc đời, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng và cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam của đồng chí Lê Quang Đạo - Người chiến sĩ cộng sản mẫu mực, một nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta; những đóng góp quan trọng của đồng chí Lê Quang Đạo đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, công tác khoa giáo của Đảng; công tác lập hiến, lập pháp của Quốc hội và tổ chức, hoạt động của Quốc hội cũng như trong xây dựng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, xây dựng đại đoàn kết toàn dân và tinh thần đoàn kết quốc tế.

Cuộc thi diễn ra từ 07h00’ đến 17h00’, ngày 06/8/2021, bằng hình thức giải ô chữ thông qua 11 câu hỏi. Thí sinh tham gia dự thi bằng cách sử dụng máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… có kết nối Internet để gửi đáp án trả lời về tin nhắn của fanpage “Tự Hào Tuổi Trẻ Châu Thành”.

Qua 01 ngày diễn ra, Cuộc thi đã thu hút được 311 lượt thí sinh tham gia, có 1.398 lượt người xem và theo dõi, 22 lượt chia sẻ, 13 lượt thích và 16 lượt bình luận. Đồng thời, Ban Tổ chức đã lựa chọn 03 thí sinh có các câu trả lời chính xác và thời gian trả lời nhanh nhất để trao giải.

 

Tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo trên Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn An Giang.

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn An Giang đăng tải Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo do Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Bắc Ninh biên soạn trên chuyên mục “Tài liệu tuyên truyền” của Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn An Giang; đồng thời đăng tải, chia sẻ 03 bài viết từ nguồn chính thống trên Fanpage “Tỉnh Đoàn An Giang”.

Thông qua cuộc thi, nhằm góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng của công nghệ thông tin trong đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục của tổ chức Đoàn./.

Thành Trung, Thanh Tiền


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng