An Giang: Tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo đồng loạt các cơ sở Đoàn tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng.

 

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã ban hành đã ban hành Công văn số 1077-CV/TĐTN-TCKT, ngày 11/01/2021 về việc “Tăng cường bồi dưỡng và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng”. Qua đó, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong việc chủ động chăm lo, bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Bám sát nội dung chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn triển khai, chỉ đạo các cơ sở Đoàn dựa trên kết quả phân tích chất lượng đoàn viên của chi đoàn năm 2020, tổ chức cho đoàn viên xuất sắc viết bài cảm nhận về Đảng; nhận xét và đánh giá kết quả từng bài viết, chủ động trao đổi, xin ý kiến cấp ủy cơ sở về lịch sử chính trị của bản thân và gia đình đoàn viên xuất sắc và tiến hành bình chọn đoàn viên ưu tú. Qua đó, các cấp bộ Đoàn đã lựa chọn ra được những đoàn viên ưu tú nhất và xin ý kiến cấp ủy cùng cấp.

Từ ngày 23/3 đến 26/3/2021, các cơ sở Đoàn đã tiến hành tổng hợp và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp uỷ Đảng, kèm theo sơ lược quá trình phấn đấu của đoàn viên ưu tú để cấp ủy xem xét công nhận, đưa vào diện đối tượng Đảng.

Lễ trao danh sách Đoàn viên ưu tú tại huyện Đoàn Chợ Mới.

Lễ trao danh sách Đoàn viên ưu tú tại Thành Đoàn Long Xuyên.

Lễ trao danh sách Đoàn viên ưu tú tại Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Lễ trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng đã nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong việc chủ động bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”; tạo phong trào thi đua lao động, học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong đoàn viên, thanh niên, học sinh./.

Thanh Tiền, Trần Lài


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng