Tân Châu: Cử tri tuổi 18 sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cùng trong không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri tuổi 18 trên địa bàn thị xã Tân Châu đang mong chờ được cầm trên tay lá phiếu cử tri để thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân tại sự kiện trọng đại của đất nước.

       Cử tri tuổi 18 tìm hiểu thông tin về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cử tri tuổi 18 là những em đã đủ tuổi, được quyền bầu chọn các vị đại biểu mà đối với các em, sẽ là những người đại diện cho tiếng nói, quyền lợi của mình. Để các em có thể hiểu hơn về ý nghĩa của ngày bầu cử, Thị đoàn Tân Châu đã chủ động phối hợp với các xã, phường Đoàn, Đoàn trường THPT, Trung cấp Nghề Tân Châu tổ chức các buổi tuyên truyền về ngày bầu cử 23/5. Anh Trần Phan Duy, Bí thư Thị đoàn, cho biết thêm: “Nhằm mục đích tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội cũng như HĐND các cấp, BTV Thị đoàn đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các cơ sở Đoàn cùng nhau thực hiện công tác tuyên truyền cho bầu cử, trong đó có các nội dung như là tuyên truyền ý nghĩa của cuộc bầu cử, tuyên truyền về các cách thức bầu cử, đồng thời tuyên truyền cử tri tuổi 18 lần đầu tiên tham gia bầu cử, tích cực đi bầu cử”.

Năm 2021, là năm đầu tiên, các cử tri tuổi 18 được tham gia bầu cử, sau khi được nghe tuyên truyền, các em đã hiểu hơn về ý nghĩa của từng lá phiếu bầu mà các em sẽ lựa chọn gửi gắm niềm tin đến các vị đại biểu trong ngày 23/5. “Lần đầu tiên khi được đi bầu cử, em cảm thấy rất là hân hạnh và phấn khởi, khi mình được đủ tuổi và được thực hiện một cái quyền dân chủ của mình”. Em Võ Phan Thùy Trang, trường THPT Nguyễn Quang Diêu, bày tỏ.

 Còn em Đỗ Nhật Duy, trường THPT Nguyễn Quang Diêu, chia sẻ: “Khi bầu cử, em sẽ đến sớm để đọc kỹ những thông tin của các ứng cử viên để tìm ra được những người tốt nhất, vừa có đức, vừa có tài. Em có tâm tư nhắn gửi đến các vị ứng cử viên là hãy góp phần làm nên một xã hội tốt đẹp và giúp cho chúng em học tập tốt hơn”.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 là ngày hội toàn dân, mỗi lá phiếu bầu chọn của cử tri có ý nghĩa hết sức quan trọng. Với tâm thế là những thế hệ trẻ của quê hương, đất nước, những cử tri tuổi 18 tại thị xã Tân Châu đang sẵn sàng cầm lá phiếu trên tay để đi bầu cử. Em Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Trường THPT Châu Phong, nói: “Chắc chắn đó là quyền của mình, trách nhiệm của mình, em sẽ là người đi bỏ phiếu cho chính những người mà mình tin tưởng để giúp cho đất nước mình phát triển hơn. Mong muốn những ứng cử viên đủ đức, đủ tài để lãnh đạo đất nước ngày càng đi lên và phát triển hơn, cũng như em cũng mong muốn là khi đất nước phát triển rồi, sự nghiệp giáo dục cũng ngày càng đi lên”.

Thị Đoàn Tân Châu tuyên truyền bầu cử trong cử tri tuổi 18.

Những tâm tư, nguyện vọng của những cử tri tuổi 18 gửi gắm đến các vị đại biểu là những vấn đề liên quan đến giáo dục, môi trường sống, để làm sao giúp các em và những thế hệ sau được học tập, vui chơi, phát triển một cách toàn diện trong một môi trường an toàn, lành mạnh và từng bước hiện đại. Anh Trần Phan Duy, Bí thư Thị đoàn Tân Châu, nhắn gửi: “Các bạn trẻ, cử tri lần đầu tiên tham gia bầu cử, mỗi lá phiếu là một niềm tin và hy vọng, mong muốn các bạn, chúng ta cùng nhau cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền công dân của mình, qua đó, bầu chọn những người có đức, có tài phục vụ cho xã hội, giúp cho đất nước chúng ta và thị xã Tân Châu chúng ta ngày càng phát triển hơn”.

Ngày 23/5 - Ngày hội của non sông đang đến rất gần, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đều đã sẵn sàng và chắc chắn rằng, những cử tri tuổi 18 khi tham gia bầu cử, sẽ hiểu rằng, bản thân mình đã trưởng thành, trở thành một công dân để không chỉ bầu chọn những vị đại biểu đại diện cho mình, mà bản thân các em cũng sẽ không ngừng nỗ lực để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng thêm giàu đẹp./.

Huyền Thoại (Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu)


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng