Nguyễn Thị Nhị - Phó Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Y tế An Giang với nhiều thành tích nổi bật trong việc thành lập các Đội hình thanh niên tình nguyện trong sinh viên

Trong năm 2020, bản thân cùng với Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Y tế An Giang thường xuyên phối hợp và tổ chức thực hiện đạt được một số nội dung sau:

Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng tại phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên; Thành lập Đội “Áo xanh tiếp sức người bệnh”; Nhằm hỗ trợ cho người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang được thuận tiện, nhanh chóng, không mất thời gian, Ban Chấp hành Đoàn trường thành lập Đội hình chuyên “Áo xanh tiếp sức bệnh nhân” để hướng dẫn thủ tục, chỉ dẫn khoa - phòng khám bệnh cho bệnh nhân chưa thông thạo nơi khám. Kết quả đã hướng dẫn cho hơn 2.000 lượt bệnh nhân/năm. Hoạt động ý nghĩa này được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đánh giá rất cao và ủng hộ duy trì.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Nhị.

Chủ động phối hợp với huyện, thị Đoàn tổ chức tư vấn ngành nghề, giới tính, sơ cấp cứu cho học sinh các trường THPT trong tỉnh để giúp học sinh có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu; trong thới gian qua vừa qua tổ chức 02 đợt/năm với hơn 2.000 học sinh phổ thông được tư vấn.

Thành lập nhiều Nhóm và Câu lạc bộ hỗ trợ sinh viên trong học tập và cuộc sống như: Câu lạc bộ vì sức khỏe sinh viên, CLB không hút thuốc lá, CLB học tập, CLB Anh văn chuyên ngành và Ngoại ngữ khác, Nhóm giáo viên chủ nhiệm, Nhóm các giảng viên trẻ. Các nhóm và CLB đã hỗ trợ rất nhiều trong việc nắm bắt được tâm tư nguyện vong sinh viên từ đó hỗ trợ sinh viên tốt hơn.

hành lập “Quỹ tiếp sức đến trường - Trường Cao đẳng Y tế An Giang” với phương châm “Không để Sinh viên bỏ học vì không đủ điều kiện học tập” với các hoạt động như: Trao thẻ gửi xe miễn phí, trao hỗ trợ tài liệu học tập, hỗ trợ đồ chuyên môn, hỗ trợ phí nhà trọ,… cho những sinh viên khó khăn.

Thành tích nổi bật trong năm 2019 và 2020: Bằng khen của Tỉnh Đoàn An Giang có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2019; Bằng khen của UBND tỉnh An Giang có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2020; Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh An Giang năm 2019 do Tỉnh Đoàn An Giang khen tặng; Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 - 2019 do BCH đoàn trường Cao đẳng Y tế An Giang khen tặng; Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2019 - 2020 do BCH đoàn trường Cao đẳng Y tế An Giang khen tặng./.

Trần Trung


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng