Trần Thị Huỳnh Như - Bí thư Chi Đoàn Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang: Chăm lo cho các gia đình, người già neo đơn và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thời gian qua, với vai trò Bí thư Chi Đoàn Bảo hiểm xã hội, đồng chí Trần Thị Huỳnh Như đã tích cực, luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể như:

Phối hợp tổ chức chương trình “Tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân liên quan đến chính sách bảo hiểm, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, qua đó in trực tiếp tại chỗ 05 thẻ BHYT và giải đáp thăc mắc 06 hồ sơ cho người dân; tham gia hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone; phát 200 tờ rơi tuyên truyền người dân thực hiện giao dịch điện tử thông qua cổng dịch vụ công trực tuyến của BHXH Việt Nam và cổng dịch vụ quốc gia tại các khu chợ, nhà dân. Tặng 01 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 22/08/2020.

 

Đồng chí Trần Thị Huỳnh Như (ngồi bên trái) trao thẻ Bảo hiểm Y tế cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 cấp huyện tại xã Hội An vào ngày 01/03/2020: Hỗ trợ 01 thẻ BHYT mức đóng 100% hạn dùng 12 tháng cho cô Lê Thị Nhanh; tham gia hành trình Tuổi trẻ Chợ Mới đến với địa chỉ đỏ năm 2020: Đến thăm di tích lịch sử quốc gia “Chùa Bà Lê” và cô Ngô Thị Lan, thắp hương chị Huỳnh Thị Hưởng, thực hiện tuyến đường thanh niên tự quản “Sáng - xanh - sạch - đẹp” xây dựng Nông thôn mới (trồng cây xanh, phát quang bụi rậm, lắp bóng đèn điện,...), tham gia thu gom rác thải nhựa bằng hình thức trao đổi nhu yếu phẩm với mô hình “Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa”.

Là thành viên của Câu lạc bộ lý luận trẻ huyện Chợ Mới, bản thân luôn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Ban chủ nhiệm CLB phát động và các hoạt động của Đoàn cấp trên. Tham gia phát 200 tờ rơi, 100 chai nước rửa tay khô, 300 khẩu trang vải, tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh covid - 19, hướng dẫn 06 bước rửa tay đúng cách với xà phòng, đúng quy trình dưới vòi nước chảy (thực hành tại hộ gia đình) cho người dân tại chợ Long Thạnh.- xã Long Giang. Bên cạnh, trao tặng 01 thẻ BHYT có giá trị 01 năm sử dụng cho chị Lê Thị Liên, ấp Long Thạnh 2 do Chi đoàn BHXH hỗ trợ, tặng 02 phần quà cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Phối hợp với Xã Đoàn Bình Phước Xuân tuyên truyền, vận động người tham gia BHYT tại trực tiếp từng nhà hộ dân theo mô hình đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, in thẻ và phát hành thẻ trực tiếp giao tại nhà cho người tham gia vào các ngày thứ bảy trong tháng 09 năm 2020 tại 5 ấp của xã. Vào ngày 12/9/2020 tại Ủy ban nhân dân xã tổ chức tổng kết công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế kết quả vận động được 178 người tham gia trong đó tham gia tăng mới 107 người, đáo hạn 46 người, hộ nông lâm ngư nghiệp 25 người.

Tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 với vai trò, trách nhiệm của mình, đồng chí đã chỉ đạo 100% đoàn viên Chi đoàn tham gia nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền ủng hộ là 140.000đ và tham gia đóng góp ủng hộ phòng chống dịch Covid -19 1 ngày lương với tổng số tiền ủng hộ 1.845.907đ, đóng góp đầy đủ đoàn phí, nghĩa tình biên giới hải đảo, quỹ bộ đội biên phòng, quỹ vì người bạn tong quân, tham gia trích 01 ngày lương đóng góp vào Quỹ phòng chống thiên tai năm 2020, các hoạt động tình nghĩa của ngành, quỹ vì người nghèo.

Đồng chí cũng có xây dựng Kế hoạch phối hợp với Chi đoàn ngành huyện số 05-KH/CĐBHXH ngày 06/02/2020 được Ban thường vụ phê duyệt về vận động ủng hộ thẻ BHYT cho học sinh, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đặc biệt, trong năm 2020 đồng chí đã xây dựng mô hình “Vận động gây quỹ hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT trên địa bàn huyện Chợ Mới” bằng hình thức gửi thư ngõ vận động các mạnh thường quân ủng  hộ thẻ BHYT cho học sinh, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với số tiền vận động được 20.190.000đ. Tính đến nay mô hình này đã hỗ trợ được 14 thẻ BHYT cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ gần 10 triệu đồng.

Bên cạnh, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm; chủ động trong công tác tham mưu cấp ủy tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn cấp trên giao. Nhân kỷ niệm 130 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ huyện đã xét chọn đồng chí là thành viên Câu Lạc bộ nhằm phát huy thế mạnh chuyên môn hỗ trợ tốt cho Ban Thường vụ Huyện Đoàn trong công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng trong ĐVTN nâng cao nhận thức; chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng - Nhà nước, nhất là các nội dung liên quan đến chính sách bảo hiểm, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp,

Từ những hoạt động ý nghĩa nêu trên, đồng chí đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công việc và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, là tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo Bác như đoàn kết nội bộ, tập hợp đoàn viên tham gia đầy đủ các hoạt động của Chi Đoàn, Huyện Đoàn và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cơ quan, đơn vị giao. Với thành tích đạt được đồng chí Trần Thị Huỳnh Như đã lãnh đạo tốt phong trào Đoàn của Chi đoàn Bảo hiểm xã hội và được Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang công nhận sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở: “Hoạt động đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị” năm 2020; trong Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện năm 2020” được Ban Thường vụ Huyện Đoàn tặng giấy khen cá nhân cho đồng chí “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2020”; Giấy khen của UBND huyện đạt “Thành tích tiêu biểu xuất sắc trong các lĩnh vực trên địa bàn huyện Chợ Mới”./.

Hồ Hiền


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng