Chợ Mới: Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” và Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhằm thể hiện lòng tri ân của tuổi trẻ huyện nhà với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1941 - 27/7/2021), Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, Mẹ Lương Thị Chính - ấp Thị, Thị trấn Chợ Mới và Mẹ Lê Thị Sáu - ấp Tấn Phước, xã Tấn Mỹ và các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng với tổng kinh phí thực hiện 4 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn cơ sở và trực thuộc tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng,…với 70 hộ, kinh phí thực hiện trên 25 triệu đồng.

 

Huyện Đoàn trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và Gia đình chính sách trên địa bàn.

 

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Chợ Mới.

          Ngoài ra, vào lúc 18h30’ ngày 26/7/2021 Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện và Phòng Lao động Thương binh và xã hội tổ chức Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Chợ Mới với 10 ĐVTN tham gia.

Thông qua hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng phong trào toàn dân chăm sóc người có công; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, giáo dục truyền thống yêu nước, khí phách anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ và thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc./.

                                                  Thanh Tuấn (Huyện Đoàn Chợ Mới)


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng