An Giang: Phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên trong giám sát về chính sách dạy nghề và việc làm cho thanh niên

Vừa qua, ngày 22/10/2020, Đoàn giám sát Tỉnh Đoàn do đồng chí Võ Thị Thủy Tiên - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn là Trưởng Đoàn đã đến làm việc tại Long Xuyên. Về phía cấp ủy đơn vị, có đồng chí Võ Thiện Hảo - Phó Bí thư Thành ủy Long Xuyên đến dự.

Tỉnh Đoàn giám sát tại Thành Đoàn Long Xuyên.

 

Năm 2020, Thành  Đoàn Long Xuyên dưới sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, sự phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố đã tổ chức tư vấn, tuyển sinh cho học sinh các trường Trung học phổ thông, tạo điều kiện cho học sinh các trường tham gia trải nghiệm thực tế tại trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn với các hoạt động giao lưu, học tập, tìm hiểu về ngành nghề và các hoạt động của trường. Qua đó, giúp cho học sinh có nhiều cơ sở để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. 
Bên cạnh đó,Thành Đoàn đã hỗ trợ 33 thanh niên yếu thế; tổ chức các đợt tham quan, trao đổi và học tập kinh nghiệm các mô hình khởi nghiệp hiệu quả, tư vấn hướng nghiệp cho 1.800 đoàn viên thanh niên và giới thiệu việc làm cho 387 thanh niên, tư vấn 07 thanh niên xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, cùng với những kết quả đạt được, đại diện Đoàn Giám sát cũng chỉ ra mặt tồn tại của đơn vị, như: Tình hình lao động thanh niên đi làm việc ngoài tỉnh ngày càng gia tăng, số lao động trẻ còn lại địa phương không nhiều nên hạn chế nguồn huy động ra các lớp nghề; một số lao động khả năng tiếp thu còn hạn chế nên chưa đáp ứng được thị trường lao động chất lượng cao; vẫn còn bộ phận thanh niên muốn có thu nhập cao nhưng học tập, phấn đấu./.

Trần Lài (Ban TCKT Tỉnh Đoàn)


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng