Đoàn Thanh niên Công an TP. Long Xuyên: Khi yêu thương còn mãi

Với tình thân ái, sự đoàn kết, yêu thương, đùm bọc của đoàn viên, hội viên, từ nhiều năm nay, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an thành phố Long Xuyên đã tổ chức, thực hiện được nhiều hoạt động, phong trào mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ chiến sĩ đơn vị. Mô hình “Thùng tiền quyên góp - Cho đi là còn mãi” cũng là một trong những hoạt động đó.

 

Còn gì ý nghĩa khi mỗi ngày, anh em khi đến đơn vị ai ai cũng đều âm thầm gửi những yêu thương và sự cảm thông vào thùng quyên góp. Từng ngày từng ngày, số tiền quyên góp cứ thế được nhân lên nhiều lần. Sau gần 2 tháng đi vào thực hiện, thùng quyên góp lần đầu tiên được mở ra với số tiền tổng cộng là 2.564.000 đồng. Nhằm mục đích chung tay chia sẻ phần nào khó khăn của đồng chí Thượng uý Võ Hữu Tài - Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an thành phố Long Xuyên, chiều ngày 28/5/2021, Thượng tá Lê Hữu Nhàn, Phó Trưởng Công an thành phố cùng đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ đã đến thăm hỏi, động viên và gửi tặng số tiền 2.564.000 đồng trích từ mô hình thùng tiền từ thiện và 48.700.000 đồng (do Công an thành phố Long Xuyên phát động toàn thể CBCS trong đơn vị ủng hộ) cho gia đình của đồng chí Tài, đây là sự quan tâm, sẻ chia với hoàn cảnh của đồng chí.

Được biết hoàn cảnh gia đình có một bé gái và cách đây khoảng 3 tuần, em lên cơn sốt gần 40 độ dẫn đến co giật, bác sĩ chẩn đoán bé bị bệnh sốt viêm não virus không xác định, nếu không điều trị đúng và kịp thời rất dễ nguy hiểm, có di chứng về sau. Từ ngày phát hiện em bệnh khó khăn chồng chất khó khăn, chi phí điều trị bệnh thì rất tốn kém buộc vợ đồng chí Tài (hiện là công nhân) phải xin nghỉ việc không hưởng lương để chăm sóc cho bé, riêng đồng chí Tài cũng phải xoay sở nhiều nơi để trang trải tiền viện phí và thuốc men. Việc con đồng chí bệnh đơn vị chỉ hay khi đồng chí viết đơn xin nghỉ phép và thay đổi lịch trực, công tác. Có thể thấy ở đồng chí là một tinh thần, ý chí, sự cố gắng, vượt lên khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chắc chắn rằng thùng quyên góp “Cho đi là còn mãi” sẽ tiếp tục được duy trì để không chỉ đó là nơi gửi gắm sự yêu thương mà còn là nơi lan toả đi những thông điệp nhân văn đầy ý nghĩa. Đây là tình cảm và sự sẻ chia của tập thể Công an thành phố đối với đồng chí Tài, mong đồng chí sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục cùng đơn vị thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị được giao. Xúc động truớc sự quan tâm của đơn vị, đồng chí Tài cùng gia đình gửi lời cám ơn chân thành đối với những tình cảm của lãnh đạo đơn vị cùng tập thể CBCS dành cho gia đình mình, khẳng định bản thân sẽ luôn lạc quan và cố gắng để cùng tập thể phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tiên Tiên (Đoàn TN Công an TP. Long Xuyên)


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng