VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CON CHỮ CHO HAI CÔ CẬU HỌC TRÒ NGHÈO

Được biết thông tin qua Báo Tuổi trẻ Online số ra ngày 25/9/2021 câu chuyện về “Những đứa con miền Tây chật vật nuôi dưỡng ước mơ giảng đường”. Đồng cảm với những khó khăn, mất mác đó, ngày 26/9/2021, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an thành phố Long Xuyên đã tìm đến với hai hoàn cảnh khó khăn của cô cậu học trò nghèo tại Thị trấn An Châu, huyện Châu Thành.

Không khuất phục số phận cậu trò nghèo “biến” ước mơ đại học thành sự thật

Căn nhà nhỏ nằm trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang là nơi vun đắp ước mơ đến trường của cậu học trò nghèo Nguyễn Phúc Hậu (tân sinh viên ngành marketing, Trường đại học Nam Cần Thơ). Căn nhà do địa phương tạo điều kiện cho ông ngoại em ở tạm để trông coi nghĩa trang, đến tuổi về hưu thì bàn giao lại. Không được may mắn như những bạn cùng trang lứa, tuổi thơ của em vất vả và cơ cực hơn khi thiếu đi tình thương của cha.

 

Đoàn đã đến thăm và trao phần quà hỗ trợ cho tân sinh viên Nguyễn Phúc Hậu.

Em đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, những trận đòn "cha dượng lấy khúc cây dài mà người ta dùng để đỡ móc phơi đồ đánh em. Lần sau nặng hơn lần trước, may nhờ có hàng xóm chạy qua can ngăn, em mới thoát được" là những nốt trầm buồn của cuộc đời em. Vực dậy tinh thần em, đó là tình thương yêu của ông bà làm em giúp niềm tin hơn và lạc quan hơn, nuôi dưỡng ước mơ học vấn để cuộc sống tốt hơn.

Niềm vui không trọn vẹn của cô trò nghèo có cha mẹ mắc Covid-19

Trần Thị Cẩm Tiên (tân sinh viên ngành ngôn ngữ Anh, Trường đại học Công nghiệp thực phẩm, TP.HCM) sống cùng bà nội đã 84 tuổi tại thị trấn An Châu, huyện Châu Thành. Hoàn cảnh gia đình em ba mẹ và em út (chỉ mới mấy tháng tuổi) đi Bình Dương lao động kiếm sống; anh trai lớn đã lập gia đình, có cuộc sống riêng. Mọi chi phí học tập sinh hoạt của em đều dựa vào tiền ba mẹ dành dụm gửi về khoảng 1,5 triệu đồng/tháng. Còn bà nội ở nhà phơi cơm khô, vài ngày bán đi cũng được vài chục ngàn mua gạo. Những ngày mẹ bị nhiễm Covid-19 là những ngày tối tăm và tuyệt vọng của em, vừa lo lắng cho mẹ nhưng bất lực không thể làm gì được. May mắn sao mẹ cũng vượt qua được cửa hiểm, điều trị và bệnh trở về. Cùng lúc ấy, công ty nơi ba làm công nhân cũng đóng cửa vì có F0. Ba và mẹ đều mất việc, lao đao giữa tâm dịch, không thể làm được việc gì, nhờ vào những gói quà cứu trợ của nhiều lòng hảo tâm để vượt qua. Nhưng chẳng gì có thể quật được ý chí và nghị lực mạnh mẽ trong cô trò nhỏ này, ước mơ cánh cửa đại học đã thực hiện được.

 

Đến thăm và trao quà hỗ trợ cho bạn Trần Thị Cẩm Tiên (tân sinh viên ngành ngôn ngữ Anh, Trường đại học Công nghiệp thực phẩm, TP.HCM).

Nhằm để động viên, khích lệ tinh thần các em, trong dịp này Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an thành phố cũng đã hỗ trợ mỗi trường hợp 2 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm cần thiết giúp các em tran trải một phần nào đó việc học và sẻ chia khó khăn với gia đình vượt qua đại dịch.

Phan Tú (Đoàn TN Công an TP. Long Xuyên


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng